HỎI ĐÁP PCCC

Tại sao bình chữa cháy có màu đỏ ?

Màu sơn đỏ chống gỉ của bình phòng cháy chữa cháy là màu được quy định chung của các thiết bị PCCC. Đây là màu nổi bật dễ nhận biết từ mắt người tạo sự chú ý mô tả lên sự nguy hiểm hay khẩn cấp. Ngoài ra theo vật lý thì đây là màu ít bị khúc xạ ánh sáng nhất.

Bình chữa cháy có hạn sử dụng không ?

Tất cả các loại bình chữa cháy trên thị trường hiện nay đều có hạn sử dụng và được ghi rõ trong bảng thông số kỹ thuật của bình. Những bình khí CO2 hay bột được nén vào trong bình sau một khoảng thời gian nhất định đều cần được kiểm tra bảo dưỡng lại để luôn duy trì chất lượng.

Bình chữa cháy có nổ không ?

Phần thân vỏ bình chữa cháy được thiết kế để có thể chịu được lượng khí nén với áp suất cao trong bình, tùy thuộc vào lượng chất chữa cháy trong bình mà áp suất có thể từ vài chục đến vài trăm bar. Việc bình chữa cháy nổ là rất khó xảy ra tuy nhiên nếu bạn mua phải bình kém chất lượng và bảo quản không đúng, cụ thể để nơi dễ va chạm, để nơi nhiệt độ quá cao trên 55 độ C hoặc quá thấp dưới -10 độ C thì có thể sẽ gây ra ngu hiểm.

Có nên để bình chữa cháy trong ô tô không ?

Bình chữa cháy hoàn toàn có thể để trong xe ô tô ở những nơi dễ lấy. Tuy nhiên cần tránh để bình ở những vị trí bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc trong xe khi nhiệt độ trong xe có thể lên hơn 60 độ C trong thời gian dài.

Cách kiểm tra bình chữa cháy còn hay hết ?

Cách đơn giản nhất bạn có thể cân bình lên và so sánh khối lượng thực của bình với khối lượng trên thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp. Ngoài ra đối với bình chữa cháy khí CO2 bạn có thể kiểm tra đồng hồ đo áp suất bình nếu đồng hồ chỉ vạch vàng hoặc đỏ cần tiến hành bảo dưỡng, nạp lại ngay.

Bình chữa cháy có thể được tái sử dụng không ?

Bình chữa cháy bột và khí CO2 hoàn toàn có thể được tái sử dụng, sạc nạp lại tuy nhiên theo nhà sản xuất số lần nạp sạc lại tối đa là 5 lần để bảo đảm bình không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Cách làm đá khô từ bình chữa cháy

Đá khô là dạng rắn của khí CO2 và nhiệt độ thường đến âm 79 độ C. Đá thường tồn tại dưới dạng rắn có hiệu ứng khói nên thường được trang trí. Bạn có thể tạo thành đá khô bằng cách sử dụng bình CO2 xịt vào 1 túi vải được bịt kín trong từ 2 – 4s khi đó đá khô sẽ được tạo thành trong túi vải và loa phun của bình CO2.

Bình chữa cháy có thể được nạp lại không ?

Bình chữa cháy hoàn toàn có thể nạp lại được, điều này áp dụng cho cả bình bột và bình khí CO2. Tuy nhiên theo khuyến cáo từ nhà sản xuất số lần nạp lại nên dưới 5 lần, sau đó quý khách nên đổi bình cũ lấy bình mới tại các đại lý của ANFAFIRE và tiếp tục sử dụng.

Có bao nhiêu loại bình chữa cháy ?

Có 5 loại bình chữa cháy cơ bản là bình chữa cháy nước, khí CO2, bình bột khô, bọt Foam, hóa chất ướt. Ngoài ra còn có 1 số bình chữa cháy tự động, bóng chữa cháy. Bạn có thể đến trang chủ để

Làm thế nào để làm sạch bột chữa cháy ?

Bột từ bình chữa cháy không gây nguy hiểm cho con người nhưng chúng lại để lại 1 đống bừa bộn sau khi chữa cháy. Việc làm sạch bột chữa cháy rất đơn giản, vì thành phần chủ yếu là bột khô nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật dụng hàng ngày như chổi, máy hút bụi để làm sạch lượng bột sót lại. Đối với những vệt bột bám lại bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ướt mềm để lau chúng.

Bình chữa cháy có nên để ngoài trời không ?

Không nên để bình chữa cháy ngoài trời, với thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam việc để bình chữa cháy ngoài trời sẽ gây những hỏng hóc và hao mòn cho bình. Ngoài ra theo khuyến cáo từ nhà sản xuất không nên để bình chữa cháy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những nơi có nhiệt độ trên 55 độ C trong thời gian dài, những nơi dễ va đập. Tốt nhất bạn nên để bình chữa cháy trên giá treo hoặc trong hộp, tủ chữa cháy cũng những thiết bị PCCC khác.

Bình chữa cháy chứa khí gì ?

Đối với bình chữa cháy khí CO2 thì khí chủ yếu là CO2. Đối với bình bột chữa cháy thì khí trơ dùng để đẩy bột ra khỏi bình thường là khí Nitơ hoặc các chất khí trơ không cháy, không dẫn điện điện áp dưới 50kv.

Phải làm sao khi bình chữa cháy bị xì hơi ?

Khi phát hiện bình chữa cháy bị xì hơi cần ngay lập tức cách ly bình chữa cháy khỏi nơi có người hoặc tài sản có giá trị để đề phòng khả năng nổ bình xảy ra. Sau khi khí trong bình thoát ra hết cần đem bình đến đại lý gần nhất để kiểm tra bảo dưỡng. Để tránh việc xì hơi ở bình chữa cháy cần mua bình chất lượng tại ANFAFIRE có đầy đủ tem kiểm định của BCA cấp bởi cục PCCC bảo hành lên đến 12 tháng. Ngoài ra cần bảo quản bình trong tủ chữa cháy hoặc có giá treo tránh những nơi dễ xảy ra va chạm.

Nên dùng – mua bình chữa cháy loại nào ?

Tùy thuộc vào mỗi điều kiện vật liệu và môi trường cần bố trí bình chữa cháy và công dụng của bình chữa cháy mà bạn có thể đưa ra phương án hợp lý nhất.

Bình chữa cháy Việt Nam với đầy đủ tem kiểm định

Bình chữa cháy nào cho xe ô tô, xe tải ?

Đối với xe ô tô thích hợp nhất là những bình chữa cháy mini có trọng lượng và kích thước nhỏ dễ dàng để gọn trên xe. Tuy nhiên để đề phòng hỏa hoạn và an toàn hơn cho chủ xe cũng nên chuẩn bị những bình tiêu chuẩn chất lượng kích thước phù hợp với xe hơn, chú ý xe càng lớn thì số lượng bình cũng như kích thước bình càng phải lớn hơn.

Bình chữa cháy nào cho quần áo ?

Quần áo là chất hữu cơ thuộc Class A nên có thể chữa cháy bằng đa số các bình chữa cháy bột, khí CO2, bóng chữa cháy….

Bình chữa cháy nào cho dầu mỡ, dầu ăn, nhà hàng?

Dầu mỡ, dầu ăn, các chất béo được xếp vào Class F đám cháy thường diễn ra trong nhà bếp. Những đám cháy này được khuyên nen sử dụng bình chữa cháy hóa chất ướt. Hóa chất trong bình sẽ phản ứn hóa học với dầu mỡ tạo thành bọt xà phòng khiến đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Bình chữa cháy nào cho đám cháy điện ?

Đối với những đám cháy điện từ linh kiện điện tử hoặc máy móc thì bình chữa cháy khí CO2 luôn là lựa chọn hàng đầu. Với khả năng chữa cháy nhanh gọn không để lại chất chữa cháy, không gây hỏng hóc các thiết bị linh kiện điện tử đắt tiền.

Bình chữa cháy nào cho thực phẩm ?

Để chữa những đám cháy từ thực phẩm bạn có thể sử dụng bình chữa cháy bột hoặc bình chữa cháy khí CO2. Bình khí CO2 có thể dập tắt đám cháy trên thực phẩm mà không gây hỏng hóc thực phẩm vì khí CO2 được nén phun ra dưới dạng tuyết và nhanh chóng tan trong không khí.

Bình chữa cháy nào hiệu quả nhất cho xăng dầu ?

Đối với chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, cồn, sơn thì bạn có thể sử dụng bình chữa cháy bột hoặc bình khí CO2 tuy nhiên để chữa cháy hiệu quả nhất ANFAFIRE khuyên bạn nên sử dụng bình chữa cháy khí CO2 cho các đám cháy hoặc kho chứa nhiên liệu xăng dầu.

Bình chữa cháy nào cho phòng máy chủ ?

Đặc điểm của phòng máy là nhiều dữ liệu và thiết bị linh kiện điện tử đắt tiền chính vì vậy việc bảo đảm cho những thiết bị phòng máy chủ này cũng là điều cần lưu tâm. Chính vì vậy bình chữa cháy khí CO2 chính là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra đối với những hệ thống phòng máy lớn cách biệt bạn nên áp dụng hệ thống chữa cháy tự động bằng khí vd FM-200 cho phòng máy của mình để đạt hiệu quả phòn cháy chữa cháy cao nhất tối ưu nhất.

Bình chữa cháy nào cho văn phòng ?

Đối với văn phòng có nhiều máy móc, giấy tờ bạn cũng nên sử dụng bình chữa cháy CO2. Kèm theo đó nên để thêm 1 số bình chữa cháy bột khô để ở hành lang để giúp hiệu quả chữa cháy tốt hơn.

Mua bình chữa cháy ở đâu Hà Nội ?

Dĩ nhiên đại lý bình chữa cháy ANFAFIRE chính là sự lựa chọn hàng đầu rồi. Bạn có thể xem thêm về lý do nên mua bình của ANFAFIRE tại đây. ANFAFIRE nhận giao hàng toàn quốc, chế độ bảo dưỡng, nạp sạc giao nhận bình tận nơi, đổi bình cũ lấy bình mới, đặc biệt bảo hành lên đến 24 tháng.

Trân trọng!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT ANFA

MST: 0106902329 do Sở KH& ĐT TP Hà Nội cấp ngày 14/07/2015

Địa chỉ: TDP Quyết Tiến- P. Dương Nội- Q. Hà Đông- TP Hà Nội.

Người đại diện: Hồ Thiện Tâm

 

Điện thoại: 0365.585.686

Email: [email protected]

Website: anfafire.vn

Website đang hoàn thiện

Copyright 2019 @ Anfafire.vn
Thiết kế và phát triển bởi Gamma NT